[Kinh nghiệm] Sửa nhà nâng tầng, nâng tầng nhà phố 2021

Thứ 1, 11/01/2022

Sửa nhà nâng tầng là gì? Khi nào nên sửa nhà nâng tầng? Khi sửa nhà nâng tầng, sửa nhà thêm tầng, nên thực hiện những điều gì và những điều gì không nên làm? Đây là tất cả những câu hỏi mà những ai có nhu cầu nâng tầng nhà, thêm tầng nhà đều thắc mắc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm về sửa nhà nâng tầng, nâng tầng nhà phố để quý khách hiểu rõ hơn. Tìm hiểu ngay nhé!

Kinh nghiệm sửa nhà thêm tầng, nâng tầng nhà phố

Kinh nghiệm sửa nhà thêm tầng, nâng tầng nhà phố

Sửa nhà nâng tầng là gì?

Sửa nhà nâng tầng là sử dụng các biện pháp kỹ thuật trong thi công, xây dựng để cơi nới, nâng thêm tầng lầu cho ngôi nhà.

Khi nào nên sửa nhà nâng tầng?

Có rất nhiều lý do để quý khách đưa ra quyết định nâng tầng, thêm tầng cho ngôi nhà của mình. Dưới đây là một số lý do thường gặp khi sửa nhà nâng tầng, thêm tầng.

 • -   Phát sinh thêm nhu cầu về diện tích, muốn ngôi nhà rộng hơn để có không gian sinh hoạt.
 • -   Xây thêm phòng để tạo không gian riêng cho con cái hoặc cho ông bà dọn về ở chung với con cháu.
 • -   Phát sinh thêm nhu cầu cần mặt bằng kinh doanh tại nhà hoặc kho bãi.

Báo giá: Cải tạo sửa chữa nhà

Lợi ích của việc sửa nhà thêm tầng

Việc sửa nhà thêm tầng, nâng tầng mang lại rất nhiều lợi ích cho gia chủ. Một trong những lợi ích của việc sửa nhà nâng tầng là:

-   Tăng thêm diện tích, không gian sinh hoạt, đáp ứng được nhu cầu về sinh hoạt của gia đình.

-   Cải thiện được tình trạng lỗi thời của ngôi nhà và bắp kịp xu hướng phát triển của thời đại.

Sửa nhà thêm tầng mang lại rất nhiều lợi ích cho gia chủ

Sửa nhà thêm tầng mang lại rất nhiều lợi ích cho gia chủ

Kinh nghiệm sửa nhà nâng tầng, nâng tầng nhà phố

Nếu quý khách có nhu cầu nâng tầng nhà, nâng tầng cho nhà phố thì hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định. Dưới đây là một số kinh nghiệm về những điều nên làm và không nên làm khi sửa nhà nâng tầng.

Những điều nên làm khi sửa nhà nâng tầng

Xin giấy phép sửa nhà nâng tầng

Trước khi tiến hành sửa nhà nâng tầng, bắt buộc quý khách phải có giấy phép sửa chữa nhà tại cơ quan có thẩm quyền quận/huyện. Hơn nữa, phải chuẩn bị hồ sơ với bản vẽ thiết kế ban đầu, bản vẽ thiết kế sau khi hoàn thiện, phương án sửa chữa và một số giấy tờ khác để hoàn thiện thủ tục xin phép nhanh chóng. Đây là điều cần chú trọng kỹ lưỡng.

Bên cạnh đó, khi tiến hành sửa nhà thêm tầng, quý khách phải tuân thủ nghiêm ngặt về chiều cao, khoảng lùi đã đăng ký. Nếu vi phạm sẽ bị phạt hành chính, buộc phải phá dỡ, rất rắc rối và mất nhiều thời gian. Do đó, quý khách hãy cân nhắc kỹ trước khi sửa nhà, tính toán số lượng tầng có thể cơi nới để phù hợp với độ chịu lực của ngôi nhà. Đồng thời, việc xin phép trước khi sửa nhà nâng tầng giúp hạn chế những rắc rối phát sinh sau này.

Nên xem: Năm 2022 tuổi nào làm nhà được

Xin giấy phép sửa nhà nâng tầng, thêm tầng

Xin giấy phép sửa nhà nâng tầng, thêm tầng

Tính toán chi phí

Chi phí là yếu tố rất quan trọng trong công việc sửa chữa, xây dựng nhà ở. Nếu quý khách có 100 thì chỉ nên trích khoảng 80 để sửa chữa, số tiền còn lại để phòng phát sinh trong quá trình sửa chữa.

Quý khách có thể tham khảo chi phí sửa chữa của một số ngôi nhà xung quanh khu vực để tính giá xây dựng, mua vật liệu, thuê nhân công,... sao cho hợp lý.

Xem ngay: Xây nhà cấp 4 giá 50 triệu

Kiểm tra cột nhà cũ

Trước khi sửa nhà thêm tầng, quý khách cần kiểm tra, xem xét tình trạng cột chống của nhà cũ, bởi vì có một số ngôi nhà không có cây cột chống xuyên suốt tầng 1 và tầng 2. Nếu nối tiếp thêm cột vào cột nhà cũ thì khả năng chịu lực tại chỗ tiếp giáp giữa 2 cột sẽ yếu. Do đó, quý khách hãy chắc chắn rằng cột chống nhà của mình đủ to và chắc chắn. Nếu quý khách không biết, có thể nhờ đến sự tư vấn của đơn vị dịch vụ thi công nhà ở uy tín để nhận được lời khuyên tốt nhất.

Tính toán chiều cao tầng nhà

Khi sửa nhà thêm tầng, nâng tầng nhà, quý khách cần tính toán chiều cao của tầng nhà để thi công sao cho hợp lý, tạo cảm giác thoải mái nhất cho không gian sinh hoạt. Chiều cao tầng nhà là khoảng cách giữa 2 sàn nhà được tính từ sàn tầng dưới đến sàn tầng kế tiếp. Tùy vào yêu cầu quý khách thích chiều cao phòng thấp hay cao mà sẽ đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

Chọn xây tường và vách ngăn

Tường và vách ngăn không chỉ có tác dụng che chắn mà còn có nhiều công dụng khác như: chống cháy, cách nhiệt, tiêu âm, chống thấm. Thay vì tốn kém chi phí gia cố móng khi sửa nhà, quý khách có thể sử dụng hệ tường bằng thạch cao hoặc tấm DURAflex vì vật liệu này có giá rẻ hơn so với tường gạch.

Lưu ý khi làm mái nhà

Khi sửa nhà nâng tầng, quý khách nên chú ý tới mái nhà. Tốt nhất, quý khách nên làm mái nhà dốc để thoát khí tốt, tạo cảm giác thoáng đãng và giảm áp lực cho nền móng.

Lưu ý khi làm mái nhà

Lưu ý khi làm mái nhà

Chọn vật liệu xây dựng đạt chất lượng tốt

Việc nâng tầng nhà sẽ khiến cho nền móng ngôi nhà gánh thêm trọng lượng lớn. Do đó, quý khách nên ưu tiên chọn các loại vật liệu nhẹ, đạt chất lượng tốt để hạn chế làm giảm tuổi thọ của công trình.

Cấu trúc ngôi nhà

Khi sửa nhà nâng tầng, không nhất thiết phải theo cấu trúc cũ của tầng trệt mà quý khách có thể làm mới bằng cách sắp xếp, bố trí phòng sao cho hợp lý và sáng tạo. Như vậy sẽ tạo cảm giác mới mẻ, thoải mái cho không gian sống của mình.

Chọn nội thất phù hợp

Khi mua nội thất mới cho không gian vừa thêm tầng, quý khách nên chọn nội thất sao cho phù hợp với nội thất đã có để căn nhà trở nên đồng bộ. Nội thất có thể bổ sung dần trong quá trình sống nếu ngân sách quý khách hạn hẹp. Lưu ý là không nên để không gian trống trải hoặc sử dụng quá nhiều nội thất không cần thiết.

Xem thêm: Xây nhà 2 tầng 300 triệu ở nông thôn

Tìm hiểu và chọn lựa đơn vị thi công uy tín

Chọn đơn vị thi công, sửa chữa nhà uy tín là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Không chỉ đảm bảo chất lượng, tính ứng dụng cho công trình mà còn giúp quý khách cân đối được khả năng tài chính. Nếu quý khách cần sửa nhà, cải tạo nâng tầng nhà phố thì hãy liên hệ với NHÀ VIỆT để nhân viên tư vấn và báo giá tốt nhất.

Giám sát sửa nhà thật kỹ

Dù quý khách thuê nhà thầu riêng lẻ hay đơn vị sửa nhà trọn gói thì cũng phải giám sát kỹ càng để đảm bảo chất lượng cho công trình. Quý khách có thể thuê người có kinh nghiệm hoặc tự mình kiểm tra tiến độ của đơn vị sửa chữa.

Từ việc xin giấy phép đến phương án sửa chữa, hoàn thiện kiểm định chất lượng, quý khách cũng cần kiểm tra cẩn thận để an tâm về chất lượng công trình. Về phương án sửa chữa, quý khách cần chú ý ở những điểm quan trọng như tiến hành nâng tầng, gia cố nền móng, hoàn thiện nội thất bên trong,...

Giám sát sửa chữa nhà thật kỹ càng

Giám sát sửa chữa nhà thật kỹ càng

Những điều không nên làm khi sửa nhà nâng tầng

Ngoài những điều nên làm khi sửa nhà nâng tầng, quý khách cần chú ý đến một số điều không nên làm dưới đây để hạn chế ảnh hưởng đến chất lượng của ngôi nhà.

Cơi nới quá cao so với sức chịu lực của kết cấu cũ

Chiều cao khi sửa nhà nâng tầng ảnh hưởng rất lớn đến nền móng cũ. Tùy vào độ chịu lực của ngôi nhà mà quý khách tính toán chiều cao sao cho hợp lý. Nếu nền móng yếu mà nâng tầng với độ cao lớn sẽ gia tăng áp lực, dễ sụt lún hoặc nghiêng nhà.

Không chú ý đến hiện tượng nghiêng, sụt lún, nứt thường xuyên

Nền móng cũ kết hợp với những vật liệu mới sẽ khó tránh được tình trạng xuống cấp. Vì vậy, trong quá trình sửa nhà nâng tầng, nâng tầng nhà, quý khách hãy chú ý đến các hiện tượng nghiêng, sụt lún, nứt để đưa ra giải pháp xử lý phù hợp, đảm bảo an toàn cho ngôi nhà.

Bỏ qua hiện tượng nghiêng, sụt lún hoặc nứt thường xuyên

Bỏ qua hiện tượng nghiêng, sụt lún hoặc nứt thường xuyên

Không kiểm tra khả năng chịu lực

Thông thường khi thuê các đơn vị sửa nhà, họ sẽ đưa ra nhận định về khả năng chịu lực của trụ cột và nền móng cũ. Tuy nhiên, quý khách cũng nên kiểm tra lại để hạn chế xảy ra tình trạng sụt lún, nghiêng nứt sau này.

Vi phạm quy định về độ cao, khoảng lùi trong bản vẽ cấp phép

Nếu vi phạm các quy định trong xây dựng sẽ không được phép tiến hành nâng tầng nhà hoặc việc sửa nhà thêm tầng bị trì trệ. Tốt hơn hết, quý khách nên tính toán thật kỹ trong bản vẽ cấp phép để quá trình thi công, sửa chữa thuận lợi.

Dịch vụ sửa nhà nâng tầng, thêm tầng nhà phố uy tín tại TPHCM

Sau khi tìm hiểu về một số kinh nghiệm sửa nhà nâng tầng, sửa nhà thêm tầng, quý khách có nhu cầu cải tạo nâng tầng nhà phố, nhà ống, nhà mặt tiền hay nhà trong hẻm thì hãy liên hệ với NHÀ VIỆT.

NHÀ VIỆT - Dịch vụ sửa nhà nâng tầng, thêm tầng nhà phố uy tín tại TPHCM

NHÀ VIỆT - Dịch vụ sửa nhà nâng tầng, thêm tầng nhà phố uy tín tại TPHCM

Đây là một trong những đơn vị được thành lập trên nền tảng kỹ thuật cao với đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư và công nhân lành nghề, có nhiều năm kinh nghiệm sẽ mang đến cho quý khách dịch vụ sửa nhà chuyên nghiệp, chất lượng với chi phí tốt nhất.

Ngoài cung cấp dịch vụ sửa nhà nâng tầng, thêm tầng, NHÀ VIỆT còn nhận thi công, sửa chữa nhiều hạng mục khác, đáp ứng mọi nhu cầu sửa chữa của khách hàng. Cụ thể như:

 • -  Tháo dỡ, phá dỡ các khu vực xuống cấp hoặc khu vực muốn sửa chữa.
 • -  Xây sửa, trát và ốp lát tường.
 • -  Ốp lát sàn nhà.
 • -  Sơn lại nhà gồm nội thất và ngoại thất.
 • -  Lắp đặt hệ thống điện, nước trong nhà.
 • -  Ốp lát trần, sàn thạch cao.
 • -  Chia phòng, vách bằng thạch cao, vách nhựa.
 • -  Lắp đặt, tháo dỡ, cơi nới mái tôn, khung sắt .
 • -  Thiết kế, thay mới, di chuyển và lắp đặt các thiết bị nội thất trong nhà cho từng phòng: phòng ăn, phòng tắm, phòng khách.
 • -  Thi công trọn gói tất tần tật các hạng mục trên.

 

Đến với NHÀ VIỆT, mọi nhu cầu về sửa nhà nâng tầng, sửa nhà thêm tầng hoặc cải tạo nâng tầng nhà phố của quý khách sẽ được chúng tôi giải quyết nhanh chóng, cam kết đúng tiến độ, chất lượng công trình được đảm bảo, giá cả hợp lý, đảm bảo quý khách sẽ hài lòng.

bài viết khác

Cách chống thấm tường nhà, tường nhà ở liền kề hiệu quả

Cách chống thấm tường nhà, tường nhà ở liền kề hiệu quả

Làm thế nào để chống thấm tường? Đọc bài viết để tham khảo những cách chống thấm tường nhà hiệu quả!

5 Cách chống thấm nhà vệ sinh, nhà tắm | Quy trình và báo giá

5 Cách chống thấm nhà vệ sinh, nhà tắm | Quy trình và báo giá

Làm thế nào để chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả? Đọc bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé!

Dịch vụ chống thấm dột uy tín 100% | Có bảo hành

Dịch vụ chống thấm dột uy tín 100% | Có bảo hành

Chống thấm dột có lợi ích gì? Chọn dịch vụ chống thấm dột theo tiêu chí nào? Đọc bài viết để biết thêm thông tin!...

Dịch vụ chống thấm dột trần nhà uy tín, giá rẻ #1 tại TPHCM

Dịch vụ chống thấm dột trần nhà uy tín, giá rẻ #1 tại TPHCM

Xem ngay dịch vụ chống thấm dột trần nhà hiệu quả của Nhà Việt trong bài viết dưới đây nhé!

6 Cách chống thấm mái tôn tiết kiệm và hiệu quả

6 Cách chống thấm mái tôn tiết kiệm và hiệu quả

Làm thế nào để chống thấm mái tôn hiệu quả? Đọc bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé!

Dịch vụ cơi nới, cải tạo nhà cũ chuyên nghiệp, giá rẻ T12/2021

Dịch vụ cơi nới, cải tạo nhà cũ chuyên nghiệp, giá rẻ T12/2021

Dịch vụ cơi nới, cải tạo nhà cũ uy tín, chuyên nghiệp, giá cả hợp lý tại NHÀ VIỆT. Liên hệ ngay để được báo giá...

Xem tuổi làm nhà năm 2022 đẹp, hợp mệnh, được lộc trời ban

Xem tuổi làm nhà năm 2022 đẹp, hợp mệnh, được lộc trời ban

Những tuổi làm nhà năm 2022 nào đẹp, hợp mệnh phong thủy, giúp gia chủ nhận được nhiều may mắn và tài lộc? Xem ngay bài...

Xây nhà cấp 4 giá 30 triệu - 50 triệu đơn giản | 36+ Mẫu nhà đẹp

Xây nhà cấp 4 giá 30 triệu - 50 triệu đơn giản | 36+ Mẫu nhà đẹp

NHÀ VIỆT tư vấn xây nhà cấp 4 giá 30 triệu - 50 triệu đồng đẹp, đơn giản và giới thiệu những mẫu nhà cấp 4 đẹp,...

Xây nhà 2 tầng 300 triệu ở nông thôn đẹp [39+ mẫu thu hút nhất]

Xây nhà 2 tầng 300 triệu ở nông thôn đẹp [39+ mẫu thu hút nhất]

Chia sẻ kinh nghiệm xây nhà 2 tầng 300 triệu ở nông thôn giúp tiết kiệm chi phí khi xây nhà. Tham khảo một số mẫu nhà đẹp,...

Các mẫu trần thạch cao phòng khách hiện đại, đẹp năm 2021

Các mẫu trần thạch cao phòng khách hiện đại, đẹp năm 2021

Tham khảo các mẫu trần thạch cao phòng khách hiện đại, đẹp trong bài viết dưới đây nhé!

© Copyright © 2021 NOITHATNHAVIET. All rights reserved.
IMGĐang online: 1       IMGTổng: 112453
IMG
facebook
facebook
Menu