Giỏ hàng

Cách tính vật liệu xây nhà cấp 4 chi tiết rõ ràng nhất

26/10/2023


Vật liệu xây dựng là một trong những yếu tố quan trọng không thể thiếu trong quá trình xây dựng nhà ở. Để tiết kiệm chi phí xây nhà, gia chủ cần phải biết cách tính vật liệu xây nhà sao cho hợp lý. Nếu gia chủ chưa có nhiều kinh nghiệm về vấn đề này thì hãy tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau. Nhà Việt sẽ chia sẻ chi tiết và rõ ràng nhất để gia chủ tham khảo.

Tại sao cần phải nắm rõ cách tính vật liệu xây nhà cấp 4?

Nắm rõ cách tính vật liệu xây nhà cấp 4 mang đến nhiều lợi ích cho gia chủ

Nắm rõ cách tính vật liệu xây nhà cấp 4 mang đến nhiều lợi ích cho gia chủ


Nắm rõ cách tính vật liệu xây nhà cấp 4 mang đến rất nhiều lợi ích cho gia chủ:

  • - Dự trù được khối lượng vật liệu cần thiết để xây nhà, từ đó giúp gia chủ đặt mua nguyên vật liệu với số lượng phù hợp, tránh lãng phí.
  • - Giúp gia chủ chuẩn bị tài chính để xây nhà, kiểm soát chi phí hiệu quả.
  • - Hiểu rõ về cách tính vật liệu xây nhà giúp đảm bảo độ bền kết cấu cũng như chất lượng của ngôi nhà.
  • - Tránh thất thoát vật liệu xây dựng trong quá trình xây nhà.

Có thể thấy, việc nắm rõ cách tính vật liệu xây nhà cấp 4 rất cần thiết, tuy nhiên nếu gia chủ chưa có kinh nghiệm trong xây nhà cũng như chưa nắm vững các kiến thức về xây dựng sẽ khó biết được mình cần chuẩn bị những vật liệu gì hoặc tính toán như thế nào cho hợp lý. 
Các chuyên gia của NHÀ VIỆT sẽ chia sẻ cách tính vật liệu xây nhà cấp 4 chi tiết nhất ngay dưới đây để gia chủ có thể tham khảo.

Hướng dẫn cách tính vật liệu xây nhà cấp 4 100m2 chi tiết nhất

Hướng dẫn cách tính vật liệu xây nhà cấp 4 chi tiết nhất

Hướng dẫn cách tính vật liệu xây nhà cấp 4 chi tiết nhất
 

Cách tính vật liệu xây nhà cấp 4 100m2 được tính như sau:

Vật liệu xây dựng móng nhà

Theo các kiến trúc sư, gia chủ muốn phần móng nhà vững chắc thì phải đổ móng bằng đá, trải thêm lớp cát bên trên để nền móng không bị ướt vào mùa mưa.  Như vậy, chi phí xây dựng móng nhà bao gồm: cát, đá đổ nền, gạch, xi măng, sắt làm giằng móng, bê tông đổ móng…

Vật liệu xây phần thô

Vật liệu xây dựng phần thô tốn nhiều chi phí nhất. Với nhà cấp 4, chi phí xây phần thô được tính theo diện tích (m2) của ngôi nhà. Ước tính khoảng 2 - 3 triệu đồng/m2 (Lưu ý: đây chỉ là ước tính cho phần thô, chưa bao gồm phần hoàn thiện nhà).
Cách tính vật liệu xây nhà phần thô khá đơn giản, gia chủ chỉ cần xác định diện tích đất cần xây, sau đó, sẽ có được diện tích tường và diện tích sàn g. Xác định khối lượng vật liệu cần thiết cho 1 m2 tường nhân với diện tích tường cần làm để có kết quả. Kết quả đó là khối lượng vật liệu cần thiết khi xây nhà.

Vật liệu xây dựng nhà khi hoàn thiện

Chi phí vật liệu xây nhà khi hoàn thiện rất tốn kém, bao gồm: ngói, gạch lát nền, gạch trang trí, gạch ốp tường nhà, sơn nhà, phun sơn, sơn trang trí sảnh,... Riêng chi phí sơn nhà, sơn trang trí sảnh,... dao động từ 50 - 70 triệu đồng. Chưa kể các chi phí khác như: hệ thống đường điện, nước,...

Kinh nghiệm mua vật liệu xây nhà để tiết kiệm chi phí

Sau khi biết được cách tính vật liệu xây nhà cấp 4 thì gia chủ cần chú ý đến việc mua vật liệu xây dựng sao cho tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả. Dưới đây là một số kinh nghiệm dành cho bạn.

Kinh nghiệm mua vật liệu xây nhà để tiết kiệm chi phí

Kinh nghiệm mua vật liệu xây nhà để tiết kiệm chi phí


Khảo sát giá của vật liệu xây dựng trên thị trường

Giá vật liệu xây dựng tăng giảm theo từng thời điểm, bên cạnh đó, các đơn vị mua bán vật liệu xây dựng cũng đưa ra giá bán khác nhau.
Do đó, để mua vật liệu xây dựng chất lượng với giá tốt thì gia chủ cần phải dành thời gian đi khảo sát giá tại các đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng trên thị trường để chọn nơi cung cấp tốt nhất. Bởi lẽ, việc xây nhà cần khối lượng vật liệu xây dựng lớn, chỉ cần chênh lệch vài chục nghìn đồng thì khi hoàn thiện ngôi nhà mức chênh nhau cũng rất lớn.
Gia chủ có thể tham khảo kinh nghiệm của những người đã xây dựng trước đó hoặc nhờ sự tư vấn của kỹ sư xây dựng.

Chọn vật liệu xây dựng phù hợp

Vật liệu xây dựng của một ngôi nhà gồm phần thô và phần hoàn thiện. Trong đó, phần thô gồm có: cát, đá, xi măng,... phần hoàn thiện gồm: gạch, nước sơn, tủ, cửa,...
Khi chọn vật liệu xây dựng phần thô, gia chủ nên chú trọng vào chất lượng và không ham mua vật liệu với giá rẻ. Bởi ngôi nhà là để ở lâu dài nên chất lượng rất quan trọng.
Còn phần hoàn thiện, tùy vào kinh phí, ngân sách của gia chủ sẽ chọn vật liệu có chất liệu phù hợp. 

Chọn đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng gần địa điểm thi công

Trong quá trình vận chuyển, các vật liệu thường rơi vãi, điều này khiến khối lượng vật liệu bị hao hụt, điều này bắt buộc gia chủ phải br ra một khoản kinh phí để mua thêm vật liệu bù đắp cho phần hao hụt đó. Do đó, để hạn chế tình trạng này gia chủ nên ưu tiên chọn đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng gần địa điểm thi công công trình. 

Giám sát quá trình thi công nhà

Trong quá trình thi công, xây dựng nhà ở, gia chủ nên bỏ chút thời gian để giám sát tiến độ thi công cũng như quá trình làm việc của thợ để tránh lãng phí vật liệu. 
Như vậy, với những chia sẻ về cách tính vật liệu xây nhà cấp 4 sẽ giúp gia chủ hình dung được vật liệu cần mua và kiểm soát chi phí xây nhà hiệu quả. Nếu gia chủ chưa có nhiều kinh nghiệm, không biết cách tính vật liệu xây nhà như thế nào sao cho hợp lý thì hãy liên hệ với Nhà Việt https://nhavietvn.com/ để được tư vấn, chia sẻ cách tính vật liệu xây dựng sao cho tiết kiệm chi phí tối đa. Đồng thời đảm bảo được chất lượng, sự an toàn, sang trọng và tiện nghi cho ngôi nhà.

Chia sẻ

Bài viết liên quan